Người nước ngoài ưa chuộng món cá kho làng Vũ Đại

Món ăn cá kho làng Vũ Đại là món ăn đặc sản thơm ngon nổi tiếng của người dân Hà Nam. Không chỉ là món ăn hút khách hàng trong nước mà còn được các thực khách nước ngoài mê mẩn.

Bạn tham khảo nhiều chủ đề khác:

Khách hàng nước ngoài yêu thích món ăn cá kho làng Vũ Đại

Lượng khách nước ngoài đặt cá kho ngày càng nhiều

Chỉ còn 1 thời gian ngắn nữa là đến Tết Nguyên Đán, làng Vũ Đại lại tấp lập kho cá để cung cấp cho khách hàng. Theo như những nghệ nhân kho có tại làng, lượng khách có nhu cầu về món cá kho đặc sản này mỗi năm lại tăng gấp 2 đến 3 lần so với năm trước. Và lượng khách nước ngoài cũng ngày càng nhiều.

Giá của mỗi niêu cá kho từ 500.000 đồng cho đến 1 triệu 200 nghìn đồng. Nghe thì có vẻ to tát nhưng nếu tính ra thì đây là cái giá không hề đắt đỏ, vì mỗi niêu cá kho có thể ăn thành nhiều bữa, hơn nữa món ăn lại vô cùng thơm ngon. Anh Jeon, 1 du khách người Mỹ chia sẻ: Món ăn cá kho cổ truyền có hương vị rất thơm ngon, các gia vị và cá có thể hòa quyện với nhau 1 cách hoàn hảo. Món ăn này thưởng thức với cơm nóng quả thực rất tuyệt vời. Anh còn nói thêm, món ăn cá kho này trên quê hương anh không hề có, anh sẽ mang về và giới thiệu cho bạn bè cũng như những người thân yêu của anh. Và tết năm nào anh cũng đặt mua đặc sản cá kho Vũ Đại để thưởng thức cùng gia đình anh.

Anh Nguyễn Bá Toàn – giám đốc công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp đặc sản cá kho nổi tiếng của cá nước nói: Trung bình mỗi ngày, khách đặt hàng từ 200 đến 300 niêu. Đặc biệt là sang Đông và những ngày giáp tết, lượng khách đặt lên đến 500 niêu mỗi ngày trong đó có khoảng 100 niêu là cho sang nước ngoài, cơ sở kho cá không cung cấp kịp. Đây cũng là điều rất đáng mừng cho bà con làng Vũ Đại.

Du khách nước ngoài mê mẩn với món cá kho làng Vũ Đại
Du khách nước ngoài mê mẩn với món cá kho làng Vũ Đại

Món cá kho làng Vũ Đại ngày một vươn xa hơn nữa

Sự thơm ngon của món ăn đặc sản này ngày càng được yêu thích và biết đến nhiều hơn. Là đơn vị khởi nguồn đưa món cá kho làng Vũ Đại ra ngoài thị trường với thương hiệu Cá kho Bá Kiến, Giám đốc Nguyễn Bá Toàn chia sẻ rằng, anh muốn đưa món ăn đặc sản cá kho này vươn ra ngoài thị trường quốc tế. Tuy nhiên vì món ăn này được kho theo cách truyền thống, không chất bảo quản, niêu đất lại rất dễ vỡ. Nên không bận chuyển được ra nước ngoài với số lượng nhiều. Đây sẽ là bài toán khó đối với anh cũng như người dân kho cá nơi đây.

Thương hiệu cá kho Bá Kiến ngày càng được biết đến nhiều
Thương hiệu cá kho Bá Kiến ngày càng được biết đến nhiều

Mách bạn: cá kho làng Vũ Đại tại tp Hồ Chí Minh

Hy vọng trong tương lai, món ăn cá kho của Việt Nam sẽ được nhiều bạn bè quốc tế biết hơn nữa. Để ẩm thực Việt Nam ngày càng phong phú, đa dạng hơn nữa.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*