Những món ngon đặc sắc của Quảng Bình

Quảng Bình một trong những vùng đất thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được khám phá vô vàn những địa danh nổi tiếng. Không chỉ có vậy, đến với nơi đây du khách còn được tận hưởng khung cảnh yên bình và khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây. Bên cạnh đó là được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon của vùng đất Quảng Bình.

Các món ăn của Quảng Bình có rất nhiều, mỗi món ăn lại mang đến cho du khách những trải nghiệm rất thú vị. Các món ăn của Quảng Bình không chỉ hấp dẫn du khách bởi hương vị mà còn hấp dẫn du khách ngay từ tên gọi. Chính vì vậy, đến với Quảng Bình dù ít dù nhiều du khách cũng nên thử thưởng thức một vài món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Bình thân thương này.

Cháo canh 

Cháo canh được nhiều khách du lịch biết đến như một nét đặc trưng ẩm thực của vùng đất Quảng Bình. Không cần phải giới thiệu nhiều chỉ cần nhắc đến cháo canh người ta cũng biết ngay đang nhắc tới Quảng Bình. Cháo canh dù chỉ là một món ăn dân dã những lại chứa đựng đầy đủ hương vị của một vùng quê.

Cháo canh Quảng Bình
Cháo canh Quảng Bình

Gọi là cháo mà không phải là cháo, đây cũng là một nét thu hút thực khách nữa của món cháo canh. Cháo canh được nấu từ bột mỳ, bột mỳ nguyên chất sẽ được nhào nặn rồi cắt thành từng sợi nhỏ sau đó đem nấu cùng với nước xương. Những sợi cháo canh khi được nấu trong nước hầm xương sẽ rất mềm và có vị ngọt đậm đà của nước xương. Để có một bát cháo canh thơm ngon hấp dẫn thì không thể thiếu những loại hải sản thơm ngon của vùng và chút rau xanh. Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng hổi, lúc này những sợi cháo canh mềm thơm và hải sản cũng không bị tanh. Đi kèm cùng món cháo canh thơm ngon là món chả ram vô cùng thơm ngon, đây cũng chính là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình.

Xem thêm: Mạch nha của Quảng Ngãi

Hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển 

Đẻn biển có thể nói là một trong những loại động vật vô cùng nổi tiếng của Quảng Bình. Loài động vật này gây tò mò cho thực khách ngay từ cái tên cho đến hương vị của các món ăn được chế biến từ đẻn biển. Đẻn biển có tên gọi khác là rắn biển và có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Thịt đẻn biển ăn rất mềm, thơm và ngọt đậm. Bên cạnh đó thịt của đẻn biển còn có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Các món ăn từ đẻn biển
Các món ăn từ đẻn biển

Một số món ăn thơm ngon vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: đẻn cuốn lá lốt nướng, cháo đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng bánh đa, cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắ, đẻn rang … Tất cả các món ăn được chế biến từ đẻn biển đều vô cùng thơm ngon, hầu hết các thực khách đều khen ngon.