Người già có ăn được món ăn cá kho làng Vũ Đại không?

Cá kho là món ăn đã quá quen thuộc của người dân Việt Nam, đặc biệt đối với những người cao tuổi, món ăn không đơn thuần chỉ là đặc sản quê hương mà còn là món quà tình nghĩa ẩn chứa nhiều nỗi niềm sâu xa.

Bạn tham khảo những chủ đề khác:

Cá kho làng Vũ Đại được người cao tuổi yêu thích

Tại sao cá kho làng Vũ Đại lại được người già yêu thích

Thông thường, nói đến món ăn cá thì ta sẽ nghĩ rằng trẻ nhỏ và người già không nên ăn vì nhiều xương, có thể gây nguy hiểm cho người ẩm thực. Thế nhưng với món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại thì hoàn toàn ngược lại, món ăn không chỉ được những bạn trẻ yêu thích mà còn được người già rất yêu chuộng. Bởi vì không như những món ăn từ cá khác, cá kho làng Vũ Đại có thịt các chắc, quánh trong khi xương cá rất mềm, ăn rất bùi, đậm đà. Cho nên đối với người già, răng yếu đều có thể ăn được mà không lo gặp phải những trường hợp đáng tiếc. Xem tại đây http://cakhobakien.com

Nếu chỉ đơn giản là xương nhừ thì chắc món ăn cũng không thể được yêu thích đến như vậy, mà quan trọng là hương vị tuyệt vời món ăn mang lại. Cá trắm đen được kho trong niêu đất, cùng với các gia vị khác như gạch cua đồng, nước cốt sườn non, nước dừa tươi, mía đen, chanh tươi, gừng, riềng,… tất cả được hòa quyện với nhau, thấm đẫm vào từng thớ thịt cá, tạo nên cho món ăn sự hài hòa, đậm đà rất tuyệt vời. Mùi tanh của cá không còn, thay vào đó là mùi thơm của nước dừa, của riềng,.. khiến bất kỳ ai thưởng thức 1 lần cũng không thể nào quên.

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn được người già yêu thích
Cá kho làng Vũ Đại là món ăn được người già yêu thích

>> Mách nhỏ: Mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu ngon

Món ăn cá kho làng Vũ Đại thấm đượm tình quê

Cá kho đối với chúng ta thì đơn thuần chỉ là món ăn bình thường hằng ngày. Nhưng đối với người dân làng Vũ Đại, món ăn cá kho này là cả sự tâm huyết và tình yêu nghề cháy bỏng. Một niêu cá kho trung bình 16 tiếng đồng hồ dưới củi nhãn, luôn có người túc trực đến khi cá chín. Những nghệ nhân kho cá chia sẻ rằng: nếu chỉ cần kinh nghiệm, công thức thôi thì không thể cho ra được niêu cá thơm ngon đến như vậy, cái quan trọng nhất là phải có niềm đam mê và tình yêu đối với món ăn quê hương. Chắc có lẽ vì thế, mà món ăn này mới nổi tiếng khắp trên mọi vùng miền cả nước đến như vậy.

Những người già khi thưởng thức món ăn cá kho này, không chỉ thấy bữa cơm ngon miệng hơn, mà từ tận sâu trong tái tim, chắc hẳn sẽ gợi lên những nỗi nhớ quê hương, những kỷ niệm ngày còn tươi trẻ. Cũng phải chăng vì đó, ngày tết đến, ai ai cũng đặt cho bằng được niêu cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội để biếu tặng ông bà, cha mẹ mình.

Mỗi niêu cá kho chứa đựng hết thảy tâm tình người kho cá
Mỗi niêu cá kho chứa đựng hết thảy tâm tình người kho cá

Tại đây cung cấp cá kho làng Vũ Đại hàng đầu tại Hà Nội

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*