Thoát cảm giác ngán với lẩu cá mú

Vị chua ngọt từ nước lẩu, vị thơm từ dứa, khế, cà chua, vị ngọt dai từ cá biển… sẽ giúp cho bạn có được một món ăn thơm ngon đặc trưng.

ca mu

Trong các loài cá biển, cá mú rất được ưa chuộng bởi thịt trắng, ngọt, dai. Bạn sẽ có rất nhiều cách chế biến như hấp gừng, hành, hay tương, làm gỏi, nấu cháo… Tuy nhiên, nếu là dân sành ăn và là người xứ biển, bạn chắc hẳn thích dùng món món lẩu cá mú chua ngọt vì món này giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn sau những ngày Tết.

Cá mú bông có lớp da nâu nâu, thịt béo giòn, thớ thịt dai rất trắng, rất thơm, càng nhai kỹ, bạn sẽ càng cảm thấy rõ vị ngọt từ thịt cá. Nếu trong quá trình chế biến, bạn dùng nhiều gia vị thì sẽ không giữ đúng vị ngon đặc trưng của loại cá này.

Cá mú được cắt thành từng miếng có độ dày trung bình để mau chín. Đồ dùng kèm gồm có dứa cắt mỏng, cà chua chín đỏ, hoặc khế chua. Bạn có thể xào tất cả nguyên liệu này để lấy vị thơm ngon và chua chua. Nồi nước lẩu nêm chút đường, vừa sôi khoảng 5-10 phút, nhanh tay cho cá vào, sau đó nhúng thêm rau.

Rau ăn kèm với lẩu có rau muống, cần nước, hoa chuối cắt mỏng… Ngoài ra, món lẩu cá mú chua ngọt phải dùng với nước mắm pha tỏi ớt chanh để tăng thêm vị ngon đặc biệt và hương vị riêng của món.

Những món ăn từ thịt lợn, gà, vịt trong những ngày tết có lẽ đã làm cho bạn có cảm giác ngán. Còn gì tuyệt vời bằng khi cùng gia đình ngồi thưởng thức bên nồi lẩu cá mú chua ngọt thơm ngon nóng hổi. Đây là món ăn phổ biến của người dân sống ở Hòn Tre (còn gọi là đảo Hải Tặc) tỉnh Kiên Giang. Ở Sài Gòn, khi đến một số nhà hàng lớn, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon mang hương vị từ biển cả này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*