Thạch ba màu xinh xinh

Thạch không chỉ là món khoái khẩu của trẻ con mà còn được rất nhiều người yêu thích. Có nhiều biến thể khác nhau của món tráng miệng này bán ở Hà Nội.

thach ba mau

Nằm trên phố Bà Triệu đoạn gần Đại Cồ Việt, quán cà phê Ban Mai được nhiều bạn trẻ biết đến. Không gian không có gì ấn tượng, lãng mạn nhưng quán có cả bộ sưu tập các loại thạch ăn vừa ngon lại có vẻ ngoài bắt mắt.

Khi mới nhìn chiếc tủ lạnh chứa các cốc thạch, bạn sẽ nghĩ ngay tới món bánh chín tầng mây bởi màu sắc tươi sáng của thạch. Ở đây bán đủ các loại khác nhau như thạch dứa, cam, xoài, nhãn… với 3 tầng màu phân biệt rõ ràng. Lượng thạch nhà hàng làm lên tới vài chục loại nhưng do hoa quả theo mùa nên tại mỗi thời điểm chỉ có 3-5 loại thôi.

Kết hợp với vị mát ngọt dịu của các loại thạch hương hoa quả, chủ hàng còn cho lớp cà phê dưới đáy, tạo ra một chút vị, chút hương thơm của cà phê.

Giống như bạn tự làm ở nhà, thạch ở đây cũng có hoa quả lẫn trong thạch. Thế nên, chỉ cần nhìn qua bề mặt, bạn sẽ biết mình được thưởng thức loại gì mà chưa cần cho thìa vào cốc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*