Chả mực tự làm- đơn giản mà ngon

Miếng chả mực nóng hổi, thơm lừng cả nhà, có vị ngon ngọt, giòn tự nhiên của mực và vị thơm cay của hạt tiêu sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất!

cha muc

Nguyên liệu:
2 con mực cỡ trung bình
Các gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu xay vỡ, bột năng.
Bước 1:
Tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Làm sạch bên trong bụng mực.
Bước 2:
Ở phần đuôi mực, bạn dùng ngón trỏ và ngón cái của tay trái giữ lấy thân mực, ngón trỏ và ngón cái của tay phải kẹp lấy đuôi mực để tách nó ra khỏi thân mực.
Bước 3:
Nhẹ nhàng kéo đuôi dọc thân để lột da mực.
Bước 4:
Một tay giữ thân mực, một tay vừa kéo đuôi dọc thân, vừa nhẹ nhàng kéo vòng quanh thân mực, cố gắng không làm rách da mực thì làm sẽ nhanh hơn.
Bước 5:
Bỏ mắt mực, răng mực, dùng khăn vuốt cho sạch lớp da mỏng ở râu mực. Da ở phần đuôi cũng rất mỏng, khó tách nên bạn có thể dùng khăn vuốt vài lần cho sạch da.
Bước 6:
Băm nhỏ mực hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Mình thích ăn mực còn cảm giác giòn sần sật nên chỉ băm nhỏ chứ không xay nhuyễn. Nếu thích ăn mềm, bạn có thể xay nhuyễn mực cũng ngon. Ướp mực với các loại gia vị và 1 thìa bột năng trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 7:
Nặn chả mực thành các miếng vừa ăn, cho lên chảo có láng chút dầu ăn, rán vàng đều 2 mặt là được.
Chiên xong bạn lấy chả mực ra đĩa, ăn nóng với cơm hay dùng như món nhắm, món khai vị đều ngon cả.
Khi chụp hình món này, nhà mình cứ bảo giá mà bây giờ có công nghệ truyền tải được cả mùi thơm kèm theo hình ảnh thì tốt quá, vì mực mới rán xong thì thơm hấp dẫn lắm! Món này ăn với cơm canh nóng thì đảm bảo ngon và vô cùng đưa cơm các mẹ ạ!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*