Chả mực giã tay Hạ Long khác gì so với chả mực thông thường

Chả mực là món ăn đã quá quen thuộc đối với người dân Việt. Thế nhưng, không phải chả mực nơi nào cũng giống nhau. Và được đánh giá và bình chọn nhiều nhất chỉ có chả mực giã tay Hạ Long. Vậy điểm gì khác biệt giữa chả mực giã tay Hạ Long với chả mực thông thường để khiến người tiêu dùng bình chọn? Hãy cùng http://monan.org/ khám phá những điểm khác biệt này.

Bạn tham khảo những chủ đề khác:

Chả mực giã tay Hạ Long là chả mực có hương vị thơm ngon, chất lượng cao nhất.

Những điểm khác biệt của chả mực giã tay Hạ Long

  • Điểm đầu tiên phải nói đến là nguyên liệu làm chả mực

Nguyên liệu làm chả mực Quảng Ninh là mực nang tươi ngon được đánh bắt từ vùng biển Hạ Long về. Dù ở nơi khác cũng sử dụng mực nang, nhưng mực nang ở vùng biển Hạ Long có điểm đặc biệt là: mai mực dày hơn, thịt mực đậm đà hơn, chắc hơn vì đây là vùng biển kín gió, nhiều rong, tảo biển.

Ngoài mực nang thì nguyên liệu cho món chả mực là muối biển, tôm sú, mỡ khổ. Ngoài ra không cho thêm bất kỳ chất phụ gia nào khác. Đây là điểm giúp món ăn thơm ngon. Nên khi chiên chả mực, miếng chả sẽ nở như hoa và sẽ không bị xẹp xuống như những miếng chả đã trộn thêm bột nở để cho nặng.

  • Cách chế biến theo phương thức truyền thống

Không giống như nhiều cơ sở chế biến chả mực khác, chả mực Hạ Long được làm theo hình thức giã tay 100%, dùng râu mực cắt hạt lựu làm nhân mực.

Chả mực giã tay nên ăn chắc thịt, quánh và có độ giòn nhất định. Chả có mùi thơm ngay cả khi chưa chiên vàng.

Nguyên liệu làm chả mực Hạ Long là mực nang tươi ngon
Nguyên liệu làm chả mực Hạ Long là mực nang tươi ngon

Chả mực giã tay uy tín tại Hà Nội

Để đáp ứng nhu cầu người ẩm thực, nhiều đơn vị đã cung cấp món chả mực Hạ Long tại Hà Nội. Tuy nhiên, vì lợi ích cá nhân mà không ít đơn vị đã làm nhái hoặc làm không đúng cách làm chả mực. Hiện nay, công ty DASAVINA là đơn vị cung cấp chả mực giã tay số 1 tại Hà Nội được người tiêu dùng bình chọn. Chả mực của công ty cung cấp là chả mực được chế biến tại cơ sở Hạ Long, sau đó vận chuyển lên Hà Nội để đưa đến tận tay người tiêu dùng. Thương hiệu chả mực DASAVINA là thương hiệu vàng đã được trao tặng danh hiệu trong năm vừa qua.

Chả mực Hạ Long thương hiệu DASAVINA
Chả mực Hạ Long thương hiệu DASAVINA

Tại đây báo giá chả mực giã tay Hạ Long

Không chỉ cung cấp món ăn đặc sản chả mực giã tay Hạ Long trên các tỉnh thành từ Bắc chí Nam, công ty còn đưa món ăn đặc sản này ra ngoài thị trường quốc tế. Có thể thấy, thương hiệu DASAVINA là thương hiệu uy tín cho khách hàng lựa chọn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*